ilife A8 và V8S: Đâu là robot hút bụi lau nhà tốt nhất cho gia đình bạn

Robot hút bụi lau nhà của thương hiệu ILIFE là dòng robot hiện đại. Chúng được trang bị các tính năng tinh xảo nhất. Đồng thời cũng là thương hiệu có mức giá thành phải chăng khi so sánh với các thương hiệu khác có tính năng tương tự. ILIFE có hai dòng robot hút bụi gồm: Dòng robot series A thiết kế riêng để hút bụi và dòng robot series V với khả năng cả hút bụi và lau nhà. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh 2 loại robot cao cấp hàng đầu của 2 dòng series. Đó là robot hút bụi ILIFE A8 và robot hút bụi ILIFE V8s. Liệu đâu sẽ là robot hoàn hảo nhất cho ngôi nhà của bạn? Hãy cùng chúng tôi đánh giá xem đâu là robot hút bụi tốt nhất cho gia đình bạn nhé!

robot hút bụi lau nhà ilife a8

Thông số kỹ thuật của iLife A8 và iLife V8S

ILIFE ROBOT MODEL ILIFE A8 ILIFE V8S
Kích thước 310 x 310 x 72 mm 330 x 330 x 80 mm
Điều hướng camera  Không
Ghi nhớ tuyến đường 
Chổi giữa sợi  Không
Chổi giữa cao su  Không
Chổi cạnh  2, không tháo rời được 2, tháo rời được
Tự điều chỉnh miệng hút  Không
Tự động tiếp tục sau khi sạc  Không
Lau khô, lau ướt  Không
Màn hình LCD  Không
Âm thanh thông báo  Không
Tự động sạc 
Các mặt sàn có thể làm sạch  Gỗ, gạch men, thảm thấp Gỗ, gạch men, thảm thấp
Cảm biến chống rơi, va đập 
Chế độ hoạt động Auto/Spot/Path/Edge/Max/Schedule Auto/Spot/Path/Edge/Max/Schedule
Bộ lọc  HEPA style HEPA style
Loại pin  Lithium-ion 2600mAh Lithium-ion 2600mA

Điều hướng bằng camera

Robot hút bụi ILIFE A8 được trang bị camera tầm nhìn rộng, quét hình ảnh toàn bộ các phòng và thiết lập bản đồ toàn cảnh của ngôi nhà bạn. Từ các bản đồ đó, robot sẽ tính toán, điều hướng để làm sạch một cách chuyên nghiệp, tránh bỏ sót bất cứ khu vực nào trong ngôi nhà. Điều hướng PanoView đột phá, sử dụng thuật toán đồ họa CV-SLAM hiện đại trên dòng A8 sẽ giúp robot thiết lập bản đồ mặt sàn nhanh chóng và chính xác nhất.

Đây là ưu điểm vượt trội nhất của A8 so với dòng robot V8S.

robot hút bụi ilife A8

Ghi nhớ tuyến đường

Cả A8 và V8s đều có khả năng ghi nhớ bản đồ tuyến đường đã làm sạch cực kỳ tốt. Đối với A8 là lưu nhớ ở chế độ tự động, trong khi ở V8s là lưu nhớ ở chế độ ZigZag, giúp 2 dòng máy này có khả năng làm sạch phủ mặt sàn với thời gian cực ngắn mà không bị bỏ sót.

Bàn chải lông

Trên robot ILIFE A8 được trang bị thêm bàn chải lông, có thể sử dụng trên tất cả các loại sàn và tốt nhất để làm sạch sâu bề mặt thảm.

Bàn chải cao su

Bàn chải cao su có thể sử dụng trên tất cả các loại sàn khác nhau nhưng tốt nhất khi dùng trên mặt sàn cứng và dùng để làm sạch lông thú cưng. Thiết kế này chỉ có trên A8, còn dòng V8S không được trang bị.

Chổi cạnh

Cả 2 loại robot đều được trang bị chổi quét ở hai bên hông, giúp làm sạch bụi bẩn, mạnh vụn rác ở các ngóc ngách, góc khuất trên đường đi qua. Tuy nhiên, chổi quét của ILIFE V8S có thể tháo rời được, giúp việc vệ sinh máy dễ dàng hơn rất nhiều.

b6257cfeda2b820717b637e1a08e51a8

Tự điều chỉnh miệng hút

Tính năng này chỉ có trên iLife V8s giúp máy tự điều chỉnh mở miệng ống hút mỗi khi dọn dẹp trên mặt sàn cứng có nhiều lông thú cưng, cực kỳ tiện dụng cho gia đình nuôi thú cưng hay có tóc rụng nhiều. Ngoài ra việc sử dụng máng hút cũng giúp người dùng tiết kiệm được thời gian vệ sinh robot khá nhiều, giảm khả năng bị mắc kẹt tóc rụng hay lông thú.

Tự động tiếp tục công việc sau khi sạc pin

Sau khi tự động sạc lại, iLife A8 sẽ tự động tiếp tục công việc hút bụi nếu nó chưa hoàn thành theo lập trình có sẵn.

Tuy nhiên với iLife V8S thì cần phải được khởi động lại sau khi sạc, trừ khi nó đã được lên kế hoạch để khởi động lại sau đó.

Chế độ lau sàn nhà ướt

Khi phần thùng rác được lắp đặt thì động cơ V8S chỉ cần hút bụi sàn, nhưng khi bể chứa nước được lắp đặt vào thì robot sẽ chuyển sang lau sàn nhà ướt. Tất cả những gì bạn phải làm là đổi thùng rác cho bể nước và robot sẽ tự động chuyển sang chế độ lau khi nhấn nút làm sạch mặc định. Tính năng lau sàn này chưa được tích hợp trên iLife A8

Cũng lưu ý rằng iLife V8s đi kèm với tính năng i-mopping :  Robot lau sàn nhà với một rào cản vô hình! Trong chế độ quét, ILIFE V8s di chuyển về phía trước trong khu vực khoảng 7m2,  tạo ra một khu vực bị chặn phía sau nó.

Cũng trên robot iLife V8s chế độ lau ướt sử dụng một bể nước tự chảy nhỏ giọt đơn giản. Mô-đun bể chứa nước trên động cơ V8s có hệ thống “i-Dropping” của ILIFE, nơi chứa một máy bơm thực tế, cho phép nó kiểm soát tốt hơn lượng nước thoát ra trong quá trình lau.

Vì vậy, thay vì hút nước một cách mù quáng mọi lúc bởi trọng lực, hệ thống mới đảm bảo rằng nước chỉ được giải phóng khi robot di chuyển, giảm thiểu mức tiêu thụ nước cũng như sự cố tràn nước làm ướt sàn. Bể chứa nước ngừng phân phối nước ngay khi robot ngừng di chuyển.

Màn hình LCD trên robot

iLife V8s có một màn hình LCD nhỏ trên robot giúp bạn thông báo với các biểu tượng đơn giản về các trạng thái khác nhau mà robot có thể có.

Phía trên thân máy của robot iLife V8s cũng có một số nút nhấn cho phép điều khiển robot và có đầy đủ trên điều khiển từ xa.

Còn trên robot ILIFE A8 thì chỉ có duy nhất một phím bấm trên thân máy, chỉ đơn giản là chức năng bắt đầu và tạm dừng robot. Còn các chức năng khác chẳng hạn như lập kế hoạch và lựa chọn chế độ, được thực hiện bằng thiết bị điều khiển từ xa.

v8s-2

Cảnh báo bằng giọng nói

Các công nghệ i-Voice thông minh, chỉ có trên iLife A8, cho bạn biết những gì robot đang làm và đưa ra các cảnh báo bằng giọng nói.

Chế độ tự động sạc pin

Cả 2 loại robot ILIFE được xem xét ở đây đều có trạm sạc (còn được gọi là trạm nối). Khi pin yếu, những robot này sẽ tự động tìm đường quay trở lại trạm sạc, sạc pin và sẵn sàng tiếp tục hoạt động.

Điều kiện cần ở đây là chiếc dock sạc phải nằm ở khu vực có không gian rộng mở, không có vật thể lạ trong vòng 40 inch từ các cạnh robot và 120 inch từ phía trước.

Các loại mặt sàn có thể hút bụi

Mặc dù cả 2 loại robot đều có thể hoạt động trên các loại sàn nêu trên, tuy nhiên nếu ngôi nhà bạn có bề mặt trải thảm thì iLife A8 là sự lựa chọn đáng xem xét hơn bởi nó được trang bị thêm chổi có lông. Hơn nữa nó cũng sẽ hoạt động tốt hơn khi làm việc trên mặt sàn cứng với chổi quét cao su.

Bên cạnh đó, iLife V8S không được trang bị bàn chải lông chính mà chỉ có bàn chải phụ. Nếu căn phòng không trải thảm thì iLife V8S sẽ tối ưu hơn bởi thiết kế miệng hút tự điều chỉnh, rất phù hợp để nhặt lông thú cưng và các mảnh vụn từ sàn trần.

Phát hiện và vượt chướng ngại vật và phát hiện cầu thang

Cả 2 robot đều được trang bị một bộ cảm biến hồng ngoại đầy đủ. Giúp robot tự động tránh các chướng ngại vật trên đường đi của nó. Robot có thể tự do di chuyển ngay cả dưới những nơi chật hẹp như giường, ghế sofa,… và dễ dàng giao nhau giữa hai chân ghế.

Một bộ cảm biến vách đá hồng ngoại đầy đủ giữ cho cả hai robot ILIFE không rơi khỏi cầu thang, tránh hỏng hóc. Khi robot phát hiện ra chiều cao trên 4,5cm, nó sẽ tự động di chuyển chậm lại và chọn một đường dẫn mới.

Bộ lọc không khí

Cả hai robot ILIFE được xem xét ở đây đều được trang bị bộ lọc HEPA 3 lớp

  • Bộ lọc chính gồm 2 lớn hút sạch các hạt bụi thô hơn, lông thú cưng hoặc bất kỳ loại lông nào khác trong hộp bụi.
  • HEPA là bộ lọc không khí hiệu quả cao và là loại bộ lọc được xác định bởi Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, yêu cầu bộ lọc có thể loại bỏ hơn 99,97% chất gây dị ứng, phấn hoa và các hạt nhỏ tới 0,3 micro.

Cả hai bộ lọc có thể dễ dàng tháo lắp và làm sạch định kỳ.

ilife A8

Tổng kết

Vì vậy, nếu ngôi nhà không có mặt sàn trải thảm nào, bạn sẽ khá hài lòng với ILIFE V8s. Nhưng nếu nhà bạn có mặt sàn trải thảm, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn ILIFE A8. Nếu bạn đang có nhu cầu sắm ngay robot chính hãng, chất lượng, giá cả hợp lý thì có thể tham khảo tại Vua dọn nhà. Liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

Trang web:  vuadonnha.vn

Hotline: 091.188.5455

Facebook:  https://www.facebook.com/VuaDonNha

Email: hotro@vuadonnha.vn

Địa chỉ: Khu tái định cư Lưu Phái, Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội