Robot hút bụi nội địa và quốc tế khác nhau như nào?

Thị trường robot hút bụi đang diễn ra vô cùng sôi động. Với sự góp mặt của nhiều thương hiệu lớn nhỏ đến từ các quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Điển hình là những thương hiệu lớn chủ yếu đến từ Trung Quốc như XiaomiEcovacs. Mỗi thương hiệu lại có nhiều model, phiên bản, mức giá chênh lệch khác nhau. Chúng khiến người tiêu dùng dễ bị choáng ngợp. Các thương hiệu mặc dù cùng dòng sản phẩm nhưng lại được phân chia ra làm máy hút bụi thông minh bản quốc tế và bản nội địa. Robot hút bụi bản quốc tế và bản nội địa có gì khác biệt? Lựa chọn robot như thế nào để vừa tiết kiệm nhưng vừa hiệu quả? Robot hút bụi nội địa và quốc tế khác nhau như nào? Hãy cùng vua dọn nhà tìm hiểu nhé!

Robot hút bụi Xiaomi Vacuum Mop Pro

Tìm hiểu về robot hút bụi nội đia và quốc tế

Robot hút bụi Nội Địa là gì?

Robot hút bụi nội địa là những sản phẩm máy hút bụi thông minh sử dụng tại nội địa Trung Quốc. Về chất lượng, tiêu chuẩn, công nghệ đều tuân theo những tiêu chuẩn của nội địa. Được sản xuất để tiêu thụ trong nước, vì vậy máy hút bụi thông minh nội địa đáp ứng được mọi nhu cầu về giá thành, chức năng sử dụng. Tùy thuộc khả năng kinh tế và nhu cầu sử dụng, khí hậu vùng miền. Mà người dùng có thể lựa chọn mua sản phẩm phù hợp nhất.

Robot hút bụi Quốc Tế là gì?

Robot hút bụi quốc tế là phiên bản được sản xuất để xuất khẩu sang thị trường quốc tế. Đây là sản phẩm xuất khẩu thị trường quốc tế. Vì vậy sẽ mang những tiêu chuẩn đánh giá chung của quốc tế. Phiên bản quốc tế thường có giá thành cao hơn bản nội địa do chịu chi phí về thuế nhập khẩu khẩu.

Ecovacs-Deebot-Ozmo-T8-aivi-plus

Robot hút bụi nội địa và quốc tế có gì khác nhau?

Về ngôn ngữ:

Robot hút bụi bản quốc tế thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh chuẩn. Tất cả mọi người đều có thể sử dụng bản quốc tế tiếng Anh thông dụng.

Bản nội địa sử dụng ngôn ngữ tiếng Trung để phù hợp người sử dụng trong nước. Tuy nhiên người dùng cũng có thể chuyển sang ngôn ngữ tiếng Anh khi nhấn vào các lệnh làm việc cụ thể.

Về chất lượng 2 phiên bản:

Robot hút bụi bản quốc tế được sản xuất để xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Chính vì vậy sẽ sản xuất theo mặt bằng chung quốc tế, mang chất lượng đạt chuẩn quốc tế.

Sử dụng nguồn điện 110V, khi về Việt Nam, người dùng cần có bộ chuyển điện áp từ 220V xuống 110V. Phiên bản quốc tế thường xuyên cần cập nhật hệ thống phần mềm, nâng cấp robot. Việc cập nhật có phần rắc rối, đôi khi có khả năng khiến robot mất dữ liệu ban đầu và phải cài đặt lại.

Một số model của robot hút bụi quốc tế không hoàn toàn phù hợp với môi trường khí hậu, đất đai ở Việt Nam. Do đó có thể không đạt đến hiệu suất làm việc tối ưu như mong muốn.

robot hút bụi cũ mi robot vacuum

Máy hút bụi thông minh nội địa sẽ được thiết kế và lắp ráp với những công nghệ phù hợp với khí hậu, đất đai nội địa thay vì lắp đặt trên mặt bằng chung theo tiêu chuẩn quốc tế.

Việt Nam và Trung Quốc đều là những quốc gia thuộc châu Á, có một số những đặc điểm giống nhau về khí hậu, về đất đai. Do đó, bản nội địa khá được ưa chuộng tại Việt Nam bởi công nghệ phù hợp của nó.

Sản xuất sử dụng trong nước nên máy hút bụi thông minh bản nội địa luôn được cập nhật. Đảm bảo chất lượng công nghệ mới nhất, nhanh nhất, hiệu suất làm việc hiện đại.

Về giá thành của 2 phiên bản:

Khi mua bản quốc tế, người dùng Việt Nam sẽ chịu 2 lần thuế nhập khẩu với mặt hàng này. Thuế nhập khẩu từ Trung Quốc sang Châu Âu, và thuế nhập khẩu châu Âu về Việt Nam.

Robot hút bụi nội địa có giá thành thấp hơn rất nhiều so với bản quốc tế do không cần quá nhiều chi phí thuế. Đây cũng là một điểm cộng lớn cho máy hút bụi thông minh nội địa khi được chọn mua.

Nên mua robot hút bụi nội địa hay quốc tế

Tùy thuộc nhu cầu sử dụng và khả năng kinh tế mà người dùng có những lựa chọn mua robot hút bụi khác nhau.

Robot hút bụi bản quốc tế có rất nhiều dòng sản phẩm trên thị trường. Tùy theo khả năng tài chính, người dùng có thể tìm chọn sản phẩm phù hợp cho gia đình mình. Trong trường hợp hướng đến tính lâu dài, bển bỉ, cập nhật công nghệ hiện đại nhanh chóng. Robot hút bụi bản nội địa sẽ là một lựa chọn tối ưu nhất cho gia đình bạn. Với những ưu thế về giá thành, chất lượng, công nghệ cập nhật, máy hút bụi thông minh bản nội địa được phân phối chính hãng bởi Vua dọn nhà đã liên tục nằm trong top sản phẩm bán chạy nhất năm.

Tổng kết

Qua bài viết trên, bạn có thể lựa chọn cho mình sản phẩm máy hút bụi thông minh tốt nhất cho gia đình mình rồi. Trên đây là sột số thông tin mà Vua dọn nhà muốn chia sẻ với bạn khi muốn tham khảo mua robot hút bụi. Từ những thông tin trên, bạn sẽ dễ dàng chọn mua thiết bị phù hợp với gia đình nhé! Trên đây là các mẹo vặt có thể giúp ích cho bạn. Hãy liên hệ với vua dọn nhà để biết thêm thông tin chi tiết các sản phẩm. Liên hệ với Vua dọn nhà qua thông tin sau:

Website: vuadonnha.vn

Hotline: 091.188.5455

Facebook: https://www.facebook.com/VuaDonNha

Email: hotro@vuadonnha.vn

Địa chỉ: Khu tái định cư Lưu Phái, Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội